Giá dầu WTI ở châu Á tăng 0,5%

Tình hình chính trị bất ổn tại Libya và nguồn cung gián đoạn ở khu vực Bắc Mỹ cũng tác động tới thị trường "vàng đen".

Gía dầu châu Á trong phiên ngày 27/6 đi lên trong bối cảnh việc nguồn cung gián đoạn tại Canada đã tác động tới thị trường và sau khi quan chức Mỹ lưu ý các nhà nhập khẩu cần ngừng mua dầu của Iran từ tháng 11/2018. 

Giá dầu WTI ở châu Á tăng 0,5%. Ảnh minh họa: TTXVN

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore vào lúc 13 giờ 50 phút, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 0,61 USD (0,8%) lên 76,92 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn được mua bán ở mức 70,88 USD/thùng, tăng 0,35 USD (0,5%) so với phiên trước đó. 

Một quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 26/6 cho hay Washington đã yêu cầu các nước ngừng nhập khẩu dầu Iran từ tháng 11/2018. Tuy nhiên, các thị trường dầu đã không phản ứng mạnh trước lời kêu gọi của Washington vì động thái này đã được tiên liệu. 

Bên cạnh những cấm vận đối với Iran đang hiện hữu, mối đe dọa khác về nguồn cung đang ảnh hưởng đến thị trường. Viện Xăng dầu Mỹ (API) ngày 26/6 thông báo lượng dầu thô tại các kho dự trữ của Mỹ đã giảm 9,2 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 22/6 xuống 421,4 triệu thùng.

Tình hình chính trị bất ổn tại Libya và nguồn cung gián đoạn ở khu vực Bắc Mỹ cũng tác động tới thị trường "vàng đen". 

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cuối tuần trước cho biết sẽ tăng sản lượng. Trong lúc Saudi Arabia - nước xuất khẩu hàng đầu của OPEC - có kế hoạch sản xuất 11 triệu thùng/ngày trong tháng Bảy, so với mức 10,8 triệu thùng trong tháng Sáu.

Nguồn: Bnews