Giá dầu thế giới đi lên theo Phố Wall

Giá dầu thế giới “theo chân” xu hướng tăng trên các thị trường chứng khoán trong phiên ngày 29/3 dù cho sản lượng và dự trữ dầu thô Mỹ tiếp tục tăng.

Giá dầu thế giới đi lên theo Phố Wall. Ảnh: Reuters

Chốt phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc kỳ hạn giao tháng 6/2018 tăng 58 xu Mỹ lên 69,34 USD/thùng, còn hợp đồng dầu Brent giao tháng Năm (hết hạn ngày 5/4 tới) tăng 74 xu Mỹ lên 70,27 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 56 xu Mỹ lên 64,94 USD/thùng. 

Mức chênh lệch giá giữa dầu WTI và dầu Brent đã tăng lên hơn 5 USD/thùng, mức lớn nhất kể từ tháng Một, khiến dầu Brent trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà máy lọc dầu. Ngoài ra, giá dầu đã tăng khoảng 4% kể từ tháng 1/2018, hướng đến mức tăng tính theo quý lâu nhất kể từ cuối năm 2010. 

Sự đồng thuận lớn đối với thỏa thuận cắt giảm nguồn cung của các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga đã giúp đẩy giá tăng cao. Các nguồn tin OPEC cho hay tổ chức này cùng các nước sản xuất dầu chủ chốt có khả năng tiếp tục duy trì thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến hết năm 2018. 

Tuy nhiên, nguồn cung ngày một tăng tại Mỹ đang gây sức ép lên giá. Lượng dầu tại các kho dự trữ thương mại của Mỹ đã tăng 1,6 triệu thùng/ngày trong tuần trước, còn sản lượng chạm mức kỷ lục 10,43 triệu thùng/ngày. 

Đồng USD không tăng giá so với rổ tiền tệ trong phiên ngày 29/3 cũng là yếu tố hỗ trợ giá dầu. 

Nguồn: Bnews.vn